Chọn Danh Mục Sản Phẩm

Máy dập nổi thẻ nhựa bằng tay – Máy dập chữ nổi

IDENTY là đơn vị chuyên cung cấp máy dập nổi thẻ nhựa bằng tay, trong quá trình cung cấp, sửa chữa và tìm hiểu về máy dập nổi thẻ nhựa, chúng tôi xin chia sẽ một số hiểu biết của chúng tôi về loại máy này, giới thiệu cụ thể về các chức năng của từng bộ phân trên máy dập nổi cũng như các mẹo để đảm bảo sử dụng máy được lâu dài.

Máy dập chữ nổi thẻ nhựa bằng tay có các loại khác nhau, điểm khác biệt cơ bản là số lượng ký tự dập nổi. Có máy dập được 58 ký tự, 68 ký tự, 70, 72 ký tự. Nhưng cơ chế hoạt động là như nhau và rất đơn giản để có thể sử dụng được.

Máy có thể dùng để dập nổi trên một số chất liệu như: Chất liệu nhựa, thép, sắt đặc thù, và một số chất liệu khác.

Máy dập có 2 tùy chọn về kích cỡ ký tự dập. Đối với ký tự chữ (abcdef…), chỉ có một kích cỡ chữ. Đối với ký tự số (123456,…) có 2 tùy chọn về kích cỡ chữ, một lớn và một nhỏ.

Sau đây là một số hướng dẫn về chức năng của các bộ phận trên máy:

Máy Dập Nổi THẺ NHỰA IDENTY.COM.VN (2)

Nhìn vào hình bên trên:

1: Hộp số: hộp số này bao gồm 70 ký tự chữ, số và các ký tự đặc biệt. Chúng ta có thể dùng tay xoay tròn hộp số theo 2 chiều và xoay đến vị trí ký tự chúng ta muốn dập nổi, canh ký tự theo kim chỉ ký tự.

2: Kim chỉ vị trí ký tự: Kim này có chức năng chỉ ký tự nào đó sẽ được dập lên thẻ – ví dụ khi kim đang chỉ vào chữ A, thì khi chúng ta dập xuống, chữ A sẽ hiện lên trên thẻ.

3: Khung chứa thẻ mẫu và xác định vị trí được dập trên thẻ: Trên một chiếc thẻ, tối đa dập được 11 hàng, và khung này sẽ chỉ rõ vị trí dập, hàng dập theo chiều dọc và chiều ngang. Cây kim chỉ vị trí sẽ giúp chúng ta xác định vị trí dập.

4: Thước điều chỉnh vị trí dâp thẻ và khung chứa thẻ: kéo khung ra và đẩy khung vào để thay đổi hàng dập trên thẻ. Kéo qua lại theo chiều ngang để thay đổi hàng theo chiều dọc. Dịch chuyển theo chiều ngang từ trái sang phải, bạn có thể đẩy trực tiếp khung chứa thẻ, nhưng nếu bạn muoond dịch chuyển theo chiều từ phải sang trái, bạn phải dùng cần dập và dập nhiều lần để khung có thể di chuyển được.

5: Cần dập thẻ: Khi bạn đã điều chỉnh xong vị trí dập thẻ và xoay hộp số đến đúng vị trí ký tự dập, bạn dùng tay dập cần dập sao cho đủ lực và không quá mạnh. Cần dập có tác dụng tạo lực để khuông chữ 2 mặt áp vào thẻ và áp vào nhau, tạo ra chữ nổi trên thẻ. Khi dập xuống một lần bạn đã hoàn thành dập xong một chữ, tiếp tục xoay hộp số đến kỹ tự cần dập và tiếp tục dập cần dập, lặp đi lặp lại. Khi bạn muốn cách các chữ ra, bạn kéo nhẹ cần dập một cái (giống như dấu cách trong bàn phím máy tính).

6: Nút đen: Có tác dụng chặn cần dập lại không để cần dập xoay quá mức để đảm bảo không bể khuông chữ. Đôi khi bạn dập quá mạnh và nút đen sẽ giới hạn độ dập xuống của cần dập.

7: Nút điều chỉnh độ thưa của ký tự dập nổi: Nút này có chức năng điều chỉnh khoảng cách của các kỹ tự. có 2 tùy chọn 1/7 và 1/10. 1/10 thì độ thưa chữ thấp hơn và mức này chúng ta thường dùng nhất. 1/7 độ thưa cao hơn và bạn chỉ nên dùng mức thưa này khi bạn dập số lớn.

Ngoài ra, bạn có thể điều chỉnh độ nổi của chữ trên thẻ. Phía bên dưới đế của máy, có một viên ốc để bạn điều chỉnh, bạn có thể tự điều chỉnh xoay viên ốc sao cho phù hợp theo ý bạn.

May dap noi IDENTY.COM.VN-01

Một số lưu ý quan trọng và mẹo khi sử dụng máy:

  • Trong khi bạn đang xoay hộp số, bạn không được dập cần dập. Cách tốt nhất là bạn nên xoay hộp số tới ký tự cố định, thả tay cầm hộp số ra khỏi hộp số và dập xuống, tiếp tục như vậy. Nguyên nhân nên làm như vậy là để tránh hư hộp số và làm lệch khuông ký tự (đây là một trong những nguyên nhân chính làm hỏng máy).
  • Không nên dập quá mạnh tay, vì sẽ làm bể chữ. Bạn nên dập nhẹ tay và chậm đều, không quá nhanh. Trong trường hợp bạn dập bị bể chữ, IDENTY cũng có hộp số để thay cho bạn, nhưng chi phí thay sẽ khá mắt vì hộp số là bộ phận quan trọng nhất của máy.
  • Sau quá trình sử dụng lâu dài, bạn cũng có thể tháo máy ra và thêm dầu nhớt vào những vị trí chuyển động, hoặc khi có những lỗi nhỏ, bạn cũng có thể tự chỉnh sửa vì nói chung cơ chế của máy khá đơn giản và có thể sửa chữa được mà không cần kèm theo những thiết bị đặc thù.
  • Bạn có thể điều chỉnh vị trí dập theo hàng trên thẻ, bằng cách điều chỉnh những viên ốc trên khung chứa thẻ, nếu thật sự cần điều chỉnh, bạn nên ngồi nghiên cứu về nó một chút, bạn sẽ biết được cách chỉnh.

Dịch vụ cung cấp máy dập chữ nổi thẻ nhựa của IDENTY:

+ Giá máy: Gọi chúng tôi

+ Bảo hành: 12 tháng

+ Giao hàng toàn quốc + cung cấp dịch vụ in thẻ giả tốt

+ Sửa chữa, thay thế linh kiện sau quá trình sử dụng lâu dài.

+ Mua lại máy củ nếu bạn có nhu cầu bán lại

Gọi cho IDENTY nếu bạn có nhu cầu mua máy và in thẻ nhựa =>>> LIÊN HỆ IDENTY

Ngoài máy dập nổi thẻ nhựa bằng tay, chúng tôi còn cung cấp máy kéo nhũ, máy phủ nhũ, máy ép kim thẻ nhựa. Gọi chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất! Trân trọng kính chào!

Xem video hướng dẫn sử dụng Máy dập nổi thẻ nhựa bằng tay tại ĐÂY

Hỗ Trợ Thông Tin

TƯ VẤN

Nếu có thắc mắc xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại:

(08) 6258 9075

0902 811 708

identy.com.vn@gmail.com

Giao hàng miễn phí khách hàng nội thành TP Hồ Chí Minh