Chọn Danh Mục Sản Phẩm

Thẻ thông minh – Thẻ cảm ứng – Thẻ chip

Thẻ thông minh là một trong những tiến bộ lớn nhất trong công nghệ thẻ cho đến nay. Thẻ thông minh có bộ vi xử  lý hoặc con chip gắn bên trong và khi được gắn vào máy đọc thì nó sẽ tạo ra nguồn điện phục vụ cho nhiều ứng dụng khác nhau. Đối với máy kiểm soát ra vào, thẻ thông minh tạo ra những dữ liệu cá nhân và riêng biệt phù hợp với từng người sử dụng. Một ứng dụng khác của thẻ thông minh là giúp cho người sử dụng có thể mua bán hoặc trao đổi giá trị. Thẻ thông minh có thể tạo ra sự di chuyển dữ liệu, tính an toàn và sự thuận tiện.

Thẻ thông minh có hai loại giao diện khác nhau: tiếp xúc và không tiếp xúc.

Thẻ tiếp xúc (contact card): thân thẻ chỉ chứa chip. Để đọc/ghi thông tin thì bề mặt chip phải tiếp xúc trực tiếp với đầu đọc thẻ. Loại thẻ này được các tổ chức tài chính và các cơ quan truyền thông lựa chọn vì các ưu điểm về giá cả, về các chuẩn và độ bảo mật cao.Thẻ thông minh tiếp xúc được gài vào trong một máy đọc, tạo ra liên lạc hữu hình với người đọc.

Thẻ thông minh tiếp xúc

Thẻ không tiếp xúc (contactless card): thân thẻ chứa chip và đường dây ăngten được dấu ngầm. Ăng ten gắn bên trong giúp tạo ra sự liên lạc với người đọc mà không cần bất cứ tiếp xúc hữu hình. Ăngten thường là đi vòng quanh thẻ, nó có nhiệm vụ làm trung gian nhận/phát sóng radio giữa đầu đọc thẻ và con chip trên thẻ. Trong sóng radio này sẽ gồm cả dữ liệu và nguồn cho chip hoạt động. Thẻ có thể được đặt cách đầu đọc thẻ khoảng  5-10 cm. Tốc độ xử lý của thẻ không tiếp xúc là nhanh hơn so với thẻ tiếp xúc. Vì vậy thẻ không tiếp xúc thường được ứng dụng nhiều tại những nơi cần phải xử lý nhanh như các phương tiện công cộng như xe bus, thẻ ra vào chấm công, thẻ giữ xe… Thẻ không tiếp xúc đắt hơn thẻ tiếp xúc nhưng lại không bảo mật cao như thẻ tiếp xúc.

Ngoài ra, còn có loại thẻ kết hợp các đặc điểm của hai loại thẻ tiếp xúc và không tiếp xúc. Dữ liệu được truyền hoặc bằng tiếp xúc hoặc không tiếp xúc. Thẻ kết hợp có chi phí cao hơn hẳn so với hai loại thẻ trên. Thẻ kết hợp cả hai tính năng trên với độ bảo mật rất cao.

Proximity card

Phần dưới xin trình bày sâu hơn và thực tế hơn về thẻ thông minh không tiếp xúc, loại thẻ này được dùng phổ biến tại các tổ chức ở thị trường Việt Nam.

Thẻ thông minh không tiếp xúc sử dụng nhiều nhất hiện nay là thẻ chip Proximity, thẻ chip Mifare và đôi khi là thẻ UHF

  • Thẻ chip Proximity

Thẻ chip Proximity đó đặc điểm là con chip trong thẻ đã được mã hóa thành một dãy số cố định và không thể thay đổi, không trùng lập với bất kỳ con chip nào có trên thị trường. Vì vậy, nó chỉ được sử dụng 1 lần. Trên thẻ chip luôn luôn có 1 dãy số đằng sau (thẻ chip Proximity không thấy dãy số đằng sau là thẻ đã qua quá trình gia công in). Ngoài ra, cũng có thể phân biệt có phải là chip Proximity không bằng cách rọi đèn pin điện thoại vào mặt sau của thẻ, sẽ thấy một vòng tròn trong thẻ, đó là thẻ chip Proximity.

Thẻ chip Proximity mặc định dãy số gồm 18 số. Nhưng cũng có thẻ chip 14 số tùy chọn nhưng mặc định trong chip Proximity luôn là 18 số.

Tùy theo đầu đọc thẻ hoặc máy chấm công khác nhau mà đọc ra dãy số khác nhau. Có đầu đọc chỉ đọc 10 số, có máy chấm công chỉ đọc 14 số, có đầu đọc đọc hết 18 số.

Thẻ chip Proximity được ứng dụng phổ biến nhất trong ra vào, quản lý chấm công, kiểm soát ra vào.

Proximity card

Một số đặc điểm khác của thẻ chip Proximity:

+ Nhựa PVC tiêu chuẩn ISO CR80

+ Kích thước chuẩn: 86*54mm

+ Độ dày 0.8mm

+ Dãy số 14, 18, tùy chọn

+ Thẻ nhựa cứng (tùy chọn)

+ Đọc ở tần số 125 KHZ

+ Khoảng cách đọc: 5-10cm

  • Thẻ chip Mifare

Thẻ chip Mifare có độ bảo mật cao hơn so với thẻ chip Proximity, thẻ không có dãy số trên thẻ và con chip trong thẻ không chứa dữ liệu. Sau khi sử dụng 1 lần, có thể xóa dữ liệu đó và dùng lại lần khác.

Vì vậy thẻ chip Mifare là thẻ có thể dùng lại nhiều lần và dữ liệu có thể thay đổi bất cứ lúc nào (tính bảo mật cao).

Có thể phân biệt thẻ chip Mifare bằng cách dùng đèn Pin điện thoại rọi vào mặt sau của thẻ và sẽ thấy một khung hình chữ nhật bên trong thẻ, đó là chip Mifare.

Thẻ chip Mifare được sử dụng phổ biến nhất tại các bãi giữ xe. Khi một khách hàng vào gửi xe, dữ liệu khách hàng đó sẽ được lưu vào thẻ, sau khi khách hàng lấy xe ra khỏi bãi, nhân viên giữ xe sẽ xóa nguồn dữ liệu đó hoặc cài tự động xóa, sau đó sẽ dùng thẻ này để áp dụng cho khách hàng tiếp theo.

Ngoài ra, thẻ chip Mifare còn được sử dụng để kiểm soát ra vào tại các toàn nhà, các công ty, tổ chức đòi hỏi tính bảo mật cao.

Thẻ Mifare có những đặc tính bảo mật cao hơn so với thẻ chip Proximity, vì vậy chi phí cho nó cũng đắt hơn.

IDENTY chuyên cung cấp phôi thẻ chip trắng Proximity và chip Mifare dùng cho máy in thẻ nhựa để bàn, chúng tôi cũng chuyên cung cấp dịch vụ in hàng loạt trên thẻ chip với giá cả cạnh tranh và những dịch vụ hỗ trợ quý khách. Quý khách có nhu cầu in thẻ Chip Proximity, chip Mifare, thẻ giữ xe,… vui lòng liên hệ với chúng tôi để được phục vụ tốt nhất!

Contactless card

Một số đặc điểm khác của thẻ chip Mifare:

+ Nhựa PVC tiêu chuẩn ISO CR80

+ Kích thước chuẩn: 86*54mm

+ Độ dày 0.8mm

+ Đọc ghi ở tần số 13.56 MHZ

+ Khoảng cách đọc: 5 đến 10 cm

  • Thẻ UHF

Thẻ UHF là một loại thẻ đọc ở tần số siêu cao với một phạm vi đọc lên tới 5 mét. Thẻ có ứng dụng đa dạng rộng rãi như quản lý tài sản, quản lý học tập, quản lý giao thông vận tải, vv và giúp bạn với các giải pháp quản lý thuận tiện, thiết thực và đáng tin cậy.

Nguồn – IDENTY – Card Application Technology

Hỗ Trợ Thông Tin

TƯ VẤN

Nếu có thắc mắc xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại:

(08) 6258 9075

0902 811 708

identy.com.vn@gmail.com

Giao hàng miễn phí khách hàng nội thành TP Hồ Chí Minh