Chọn Danh Mục Sản Phẩm

Ứng dụng thẻ thông minh trong quản lý ra vào – Access control card

Thẻ thông minh hay còn gọi là thẻ cảm ứng, thẻ chip đã và đang được ứng dụng rộng rãi trong quản lý ra vào tại nhiều đơn vị kinh doanh. Thẻ thông minh có rất nhiều loại khác nhau, tùy theo nhu cầu và chức năng mà sử dụng đúng loại thẻ theo yêu cầu. Ở thị trường Việt Nam, hiện tại sử dụng phổ biến nhất là thẻ chip Proximity và thẻ Chip Mifare. Thẻ từ cũng đang được sử dụng nhưng đang dần được thay thế bằng thẻ chip.

Thẻ chip Proximity được ứng dụng nhiều nhất trong quản lý chấm công. Các nhà máy, xí nghiệp với lượng công nhân nhiều thường sử dụng phương pháp chấm công bằng thẻ chip hoặc bằng dấu vân tay. Sử dụng thẻ chip để chấm công cũng có những ưu điểm riêng của nó đặc biệt là nó vừa có chức năng chấm công vừa có chức năng như một thẻ nhận dạng nhân viên thông thường. Trong các công ty tại các tòa nhà lớn, thẻ chip Proximity là phổ biến nhất, các nhân viên được cấp thẻ để quản lý chấm công, được phép ra vào cửa văn phòng công ty và những khu vực được thiết lập, chức năng quản lý khẩu phần ăn uống của nhân viên. Tài các khách sạn, nhà hàng, quán Bar, quán Karaoke,… thẻ chip Proximity được sử dụng với những chức năng cơ bản như nhận diện nhân viên và chấm công theo ca làm việc của nhân viên, thẻ chip cũng có thể là thẻ thành viên mà mỗi đơn vị kinh doanh tặng cho khách hàng của mình; những khách hàng này đến sử dụng dịch vụ, sản phẩm của mình và được quét thẻ qua hệ thống phần mềm để tích điểm hoặc được hưởng các chương trình ưu đãi.

Thẻ chip Proximity đã và đang được sử dụng rộng rãi trong các lĩnh vực kinh doanh, mức độ bảo mật của  thẻ chip Proximity cũng chưa thật sự cao, mỗi một thẻ chip có một dãy số gồm 18 số cố định và không thể thay đổi, đặc biệt là dãy số này là duy nhất và không có sự trùng lập lẫn nhau. Tính bảo mật chưa được cao nhưng nó cũng đảm bảo hơn so với thẻ từ (mức độ bảo mật khá thấp).

Thẻ chip Mifare được ứng dụng nhiều nhất trong quản lý bãi xe, thẻ chip Mifare với đặc điểm là độ bảo mật rất cao vì con chíp trong thẻ không có dữ liệu và có thể ghi, xóa và thay đổi dữ liệu một cách nhanh chóng. Một ví dụ, khi xe chạy vào bãi xe, nhân viên giữ xe sẽ quét thông tin khách hàng (gồm hình ảnh, biển số xe, màu xe, thời gian check in,…), lúc này thẻ chip Mifare sẽ lưu hết những thông tin này; khi khách hàng chạy xe ra, nhân viên giữ xe quét lại thông tin một lần nữa, nếu trùng khớp với dữ liệu ban đầu thì xe được phép chạy ra. Sau khi khách hàng ra khỏi bãi xe, nhân viên giữ xe thực hiện xóa hết dữ liệu trong thẻ và quét lại khách hàng mới, cứ như vậy, thông tin được bảo mật cao và khọ bị đánh cắp. Thẻ chip Mifare còn được gọi là thẻ sử dụng được nhiều lần vì có thể xóa dữ liệu và ghi dữ liệu.

Tại các đơn vị khác, thẻ chip Mifare được sử dụng để quản lý ra vào giống như chức năng của thẻ chip Proximity, nhưng bảo mật hơn.

Thẻ chip Proximity được sử dụng khá đơn giản trong khi chi phí của nó rẻ hơn so với thẻ chip Mifare. Thẻ chip Mifare được sử dụng thông qua một Tool công cụ và phần mềm, do đó khá phức tạp nhưng ngược lại tính bảo mật cao và có thể sử dụng liên tục từ khách hàng này sang khách hàng khác.

Một loại thẻ chip khác cũng dùng để quản lý ra vào nhưng khá đặc thù, đó là thẻ UHF, thẻ UHF là loại thẻ chip có tần số đọc cao và khác so với 2 loại thẻ chip trên. Ứng dụng phổ biến nhất của nó là quản lý ra vào tại các bãi xe bốn bánh, xe tải, xe lớn. Thẻ có đặc điểm là có thể đọc ghi thông tin ở một khoảng cách rất xa, thông thường tối đa 5 mét, với khoảng cách này sẽ rất thuận tiện cho quá trình quản lý ra vào bãi.

Identy là đơn vị chuyên cung cấp các loại phôi thẻ chip và dịch vụ in thẻ chip, thẻ chấm công, thẻ chip Mifare trắng, thẻ chip Proximity 14 số, thẻ chip Proximity 18 số,…. Chúng tôi đã và đang cung cấp phôi thẻ chip cho nhiều đơn vị như: Lotte Ha Noi Opera, Hilton Hotel, Caravelle Hotel, Duxton Hotel, Vegas, Cadena,… Sản phẩm thẻ chip của chúng tôi đáp ứng yêu cầu về chất lượng cũng như về giá cả. Hãy liên hệ với chúng tôi để được phục vụ tốt nhất!

Chân thành cảm ơn!

Identy – Card application technology

Hỗ Trợ Thông Tin

TƯ VẤN

Nếu có thắc mắc xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại:

(08) 6258 9075

0902 811 708

identy.com.vn@gmail.com

Giao hàng miễn phí khách hàng nội thành TP Hồ Chí Minh